Welcome, Guest. Please login or register.

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวให้มันบนเขาใหญ่ พร้อมวิวที่พักใกล้เขาใหญ่เพลินๆ  (อ่าน 233 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ digitalacc

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
 • OS:
 • Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
 • Browser:
 • Chrome 69.0.3497.100 Chrome 69.0.3497.100
เขาใหญ่เป็นผืนป่าขนาดใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทยที่หลายๆ คนให้ความสนใจไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะไปสัมผัสธรรมชาติ ผืนป่าที่สวยงาม แวะเข้าไร่เข้าฟาร์ม เล่นกิจกรรมสนุกๆ หรือพักผ่อนหย่อนใจกับที่พักบนเขาใหญ่ในบรรยากาศสบายๆ ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ สำหรับใครหลายต่อหลายคน วันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่น่าสนใจที่ไหนกันบ้าง


ขอบคุณรูปจาก: holidaythai.com

ทองสมบูรณ์คลับ

ทองสมบูรณ์คลับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้น ไม่ว่าจะไปเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ หรือไปกับครอบครัวก็ตาม ที่นี่มีกิจกรรมให้คุณได้เข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้าแบบตะวันตก รอกลอยฟ้า กิจกรรมโรยตัว ขับรถเอทีวี เล่นโกคาร์ท ขี่คาร์ทครอส นั่งกระเช้าลอยฟ้า เข้าสนามรบจำลอง ลงเรือปั๊มเปอร์ ดรายเสลจจากที่สูง ยิงเลเซอร์แท็ก เลเซอร์กัน ล่องแก่ง ลูจ ขึ้นขี่วัวพยศจักรกล หรือแม้แต่นั่งรถจักรไอน้ำอายุกว่า 60 ปีที่ยังคงให้บริการแห่งเดียวในไทย ถ้าใครอยากแปลงโฉมตัวเองให้เป็นคาวบอย ที่นี่ก็มีชุดคาวบอยเอาไว้ให้บริการด้วยนะ เรียกได้ว่ามาทั้งที ได้แปลงร่างเป็นคาวบอยกันอย่างสนุกสนานแน่นอน
พิกัด : 119 หมู่ 10 ถนนปากช่อง-หัวลำ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา


ขอบคุณรูปจาก: thebonanzakhaoyai.com


โบนันซ่า แอดเวนเจอร์ พาร์ค

เมื่อเอ่ยถึงโบนันซ่า หลายๆ คนอาจจะนึกถึงที่พักกัน แต่โบนันซ่าไม่ได้มีเพียงแค่ที่พักในเขาใหญ่อย่างเดียวเท่านั้นนะ ที่นี่ยังมีพื้นที่ส่วนหนึ่งสำหรับทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่างๆ เปิดให้ทุกๆ คนได้เข้าไปเล่น ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้า ยิงธนู ขับรถเอทีวี ปีนผาจำลอง การแสดงโชว์สัตว์ต่างๆ สวนสัตว์ เล่นบีบีกัน สถานีเชือก 13 ฐาน หรือถ้าใครไม่อยากเล่นกิจกรรมหนักๆ ที่นี่ก็ยังมีเรือให้พายเล่นอีกด้วย ที่สำคัญแต่ละฐานกิจกรรมจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ทุกจุด ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยหายห่วงอย่างแน่นอน
พิกัด : 236 หมู่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา


ขอบคุณรูปจาก: khaoyaitravel.com

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

มาเยือนเขาใหญ่ทั้งที สายธรรมชาติต้องไม่พลาดการเข้าไปเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพราะที่นี่ได้รับสมญานามว่าเป็น “อุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน” เลยทีเดียว ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวคือช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งบรรยากาศภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้นจะเย็นสบายตลอดเวลา และมีฝนตกชุกตามฤดูกาล แต่นักท่องเที่ยวส่วนมากมักนิยมมาที่นี่กันในช่วงฤดูหนาว ที่สำคัญคือที่นี่มีจุดชมวิวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะจุดชมทิวทัศน์เขาเขียวที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมพระอาทิตย์ยามเช้า และถ้าใครชอบเดินป่า ที่นี่ก็มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกหลายจุดให้คุณได้เดินกันด้วย หอดูสัตว์ก็มี แต่ถ้าอยากส่องสัตว์ตอนกลางคืน ควรติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ไว้ก่อนนะ
พิกัด : อำเภอปากพลี อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก / อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา / อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอนาดี อำเภอประจันตคาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี / อำเภอแก่งคอย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

นอกจากที่เที่ยวเพลินๆ ก็ยังมีที่พักบริเวณเขาใหญ่ให้ทุกคนได้เข้าพักกันอย่างมากมาย เลือกกันไม่ถูกเลย วันนี้เราจะมาแนะนำที่พักที่เขาใหญ่พร้อมมองเห็นวิวสวยๆ จากห้องตัวเองได้ง่ายๆ ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

เขาใหญ่ แกรนด์วิว รีสอร์ท (Kao Yai Grandview Resort)


ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

เขาใหญ่ แกรนด์วิว รีสอร์ทเป็นที่พักที่ติดเขาใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะตั้งอยู่บริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เลย เหมาะกับคนที่อยากมาพักผ่อนนอนชมวิวป่าเขา ภายในที่พักใกล้เขาใหญ่แห่งนี้มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสปา เอาไว้คอยบริการ รวมไปถึงถ้าใครอยากไปน้ำตก ก็สามารถนั่งรถไปได้ง่ายๆ เช่นกัน
พิกัดที่พักเขาใหญ่ : 74/2 หมู่ 14 ถนนปราจีน-เขาใหญ่ ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี 25230

สีดา แอคทิวิตี้ รีสอร์ทแอนด์โฮเทล (Sida Resort & Hotel)


ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ถ้าใครกำลังมองหาที่พักในเขาใหญ่ที่มีน้ำตกให้เล่นภายในที่พัก ต้องบอกเลยว่าที่สีดา แอคทิวิตี้ รีสอร์ทแอนด์โฮเทลนั้นมีน้ำตกนางรองไหลผ่านรีสอร์ท ให้คุณได้ลงเล่นน้ำตกกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องเดินทางไกล ภายในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอบไอน้ำ กิจกรรมปีนผา ขี่ม้า สปา คาราโอเกะ และห้องอาหารเอาไว้คอยบริการผู้เข้าพัก และนอกจากนี้ก็ยังมีฟาร์มแพะและแกะให้ได้ให้อาหารกันด้วยนะ ต้องบอกเลยว่าที่พักเขาใหญ่แห่งนี้เป็นหนึ่งในที่พักที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ
พิกัดที่พักเขาใหญ่ : 120 ม.3 ถนนสาริกา นางรอง ตำบลหินตั้ง จังหวัดนครนายก 26000


เดอะ เปียโน รีสอร์ท (The Piano Resort)


ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

เดอะ เปียโน รีสอร์ทเป็นที่พักเขาใหญ่ที่ติดริมเขาและสามารถมองเห็นวิวของธรรมชาติที่เขาใหญ่ได้อย่างง่ายดาย ที่นี่เป็นที่พักเขาใหญ่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งปาลิโอ เขาใหญ่ เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม พิพิธภัณฑ์ศิลปะเขาใหญ่ รวมไปถึงโบนันซ่า เขาใหญ่ ให้ทุกๆ คนได้ใช้เวลาในวันหยุดที่เขาใหญ่ได้อย่างเต็มที่
พิกัดที่พักเขาใหญ่ : 999 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

ต้องบอกเลยว่านอกจากสถานที่เที่ยวและที่พักในเขาใหญ่ที่แนะนำไปแล้วนั้น ก็ยังมีอีกหลายแห่งให้ทุกคนได้ไปเยือน ทั้งธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณได้ไปสัมผัส ถ้าได้มาเยี่ยมเยียนอุทยานแห่งนี้ หากมีโอกาสมาแล้วอย่าพลาดสถานที่เหล่านี้ล่ะ


ออฟไลน์ nubwo23

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
 • OS:
 • Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
 • Browser:
 • Chrome 70.0.3538.102 Chrome 70.0.3538.102
 :laugh:
น่าไปมากๆเลยคะเดี๋ยวมีโอกาสจะลองไปสักครั้งนะคะ
พืช